làm trắng với bột gạo lứt

Discussion in 'Quà Tặng - Tặng Phẩm' started by ngoctrang017537, Jun 3, 2017.

  1. ngoctrang017537

    ngoctrang017537 New Member

    Joined:
    Jun 3, 2017
    Messages:
    8
    Likes Received:
    0
    Trophy Points:
    1
    Gender:
    Female
    Home Page:
    Gần đây, khắp các diễn đàn làm mịn đang rộ lên phong trào làm đẹp với bột gạo lứt, search Google có thể thấy gạo lứt có rất nhiều công dụng thần kỳ, như cung cấp vitamin, chất xơ, chất khoáng, Omega 3, 6, 9… cho cơ thể, đặc biệt giảm cholesterol, tan mỡ và giúp mỡ bài tiết qua đường tự nhiên, làm nhuận trường và thải độc cơ thể rất tốt.

    Được tuyển chọn từ những hạt gạo lứt tiêu chuẩn, nhặt sạn kỹ, vo sạch, rang chín, ủ và xay nhiều lần để ra một loại bột đẹp và có mùi thơm của gạo rang, bột gạo lứt rang không chỉ là thứ thức uống thơm ngon mà còn có công dụng rất nhiều trong việc điều trị các căn bệnh mãn tính.

    Tác dụng của bột gạo lứt giảm cân
    Bột gạo lứt rang chứa rất nhiều Canxi, Magie và Kali có lợi cho sức khỏe. Ngoài ra Vitamin K và IP6 trong Gạo lứt có một vai trò hết sức quan trọng: Vitamin K giúp vận chuyển canxi ra khỏi dòng máu và đưa Canxi vào xương; IP6 có tác dụng ức chế và ngăn cản sự kết tinh oxalate canxi ở đường niết hiệu.

    Chính vì thế, cơ chế này giúp cho khung xương luôn Chắc khỏe, tránh được bệnh loãng xương, trị bệnh Thoái hóa khớp, đau nhức mình mẩy.

    Bột gạo lứt rang giảm cân chữa bệnh

    Do hàm lượng chất xơ cao nên bột gạo lứt rang rất tốt cho người bị đau bao tử, đẩy nhanh quá trình tiêu hóa thức ăn, cải thiện bộ máy tiêu hóa và tránh được các hiện tượng tiêu chảy, táo bón.

    Một số chất dinh dưỡng có trong bột gạo lứt như Chất xơ, Carotenoid, Chytosterol, Acid omega3 và IP6 đều có vai trò quan trọng trong việc ngưng kết Tiểu huyết cầu, giảm hàm lượng Cholesterol trong cơ thể, tăng cường bài tiết chất béo, Cholesterol và acid mật ra khỏi cơ thể. Từ đó Phòng chống những căn bệnh liên quan đến Tim mạch, Máu nhiễm mỡ…

    Nếu tách rời các Các chất của gạo lứt, rõ ràng chúng có rất nhiều tác dụng, thậm chí có thể chữa bệnh ung thư. Tuy nhiên, loại ngũ cốc này chỉ chứa hàm lượng vitamin B1 và chất xơ cao, còn lại đều không đáng kể. Nếu muốn tận dụng được tác dụng của những Các chất đó, chúng ta cần phải ăn với số lượng rất nhiều.

    Bên cạnh đó, việc vitamin B1 dễ hòa tan trong nước, nên trong quá trình sử dụng nếu ngâm quá lâu hoặc vo gạo kỹ, lượng vitamin đó sẽ không còn. Trong quá trình nấu, nếu mở vung, vitamin sẽ bay hết.

    Cần phải hiểu rằng gạo lứt cũng như gạo bình thường, chỉ là một chất tinh bột cung cấp một phần chất dưỡng chất, chúng ta vẫn cần ăn bổ sung với các nhóm thực phẩm khác như đạm, chất khoáng. Mặc dù chất xơ là thanh phan có hàm lượng cao trong gạo lứt, nhưng cũng không thể nào bằng rau xanh, trái cây.
     

Share This Page