Cách sửa lỗi máy tính bị màn hình đen không vào được Windows

Discussion in 'Điện Thoại - Máy Tính' started by quyenanh1234, Feb 7, 2018.

 1. quyenanh1234

  quyenanh1234 Member

  Joined:
  Jun 19, 2017
  Messages:
  57
  Likes Received:
  0
  Trophy Points:
  6
  Gender:
  Female
  3. Tắt/ vô hiệu hóa tính năng khởi động nhanh

  Tính năng khởi động nhanh này không những gây ra lỗi màn hình đen mà nó còn có thể gây ra lỗi không tắt được máy tính hoàn toàn nữa.

  Cách vô hiệu hóa tính năng này thì mình đã có bài hướng dẫn rất chi tiết trong bài viết này rồi. Bạn hãy đọc lại cách tắt tính năng Fast Startup nếu chưa biết cách làm nhé. (Cách 4 trong bài hướng dẫn đó nhé !)
  4. Vô hiệu hóa tạm thời Card màn hình rời (nếu có)

  Để kiểm tra xem nguyên nhân có phải là do Card màn hình hay không thì bạn hãy làm như sau:
  sửa máy tính tại nhà quận 10  Thực hiện:

  + Bước 1: Truy cập vào chế độ Safe Mode.

  + Bước 2: Nhấn chuột phải vào This PC (Computer) => chọn Manage => chọn tiếp Device Manager => bây giờ bạn hãy tìm đến phần Display adapters.

  Hoặc bạn có thể mở nhanh cửa sổ Device Manager bằng cách mở hộp thoại Run (Windows + R) => nhập lệnh devmgmt.msc => nhấn Enter để thực hiện.

  Ở đây Card rời trên máy tính của mình chính là cái dòng NVIDIA GeForce GT 525M đó. Còn dòng nào có Graphics thì nó là Card onboard nhé.

  + Bước 3: Bây giờ bạn hãy thử nhấn chuột phải vào dòng đó => chọn Disable để vô hiệu hóa tạm thời cái Card rời này đi => sau đó khởi động lại máy tính để kiểm tra kết quả xem sao.

  + Bước 4: Sau khi khởi động lên, nếu như vẫn không được thì bạn thử vô hiệu hóa nốt cái Card onboard kia đi xem sao => sau đó cũng khởi động lại để kiểm tra kết quả.
  sửa máy tính tại nhà quận 12


  + Bước 5: Sau khi bạn đã Disable cả card rời và card onboard đi mà vẫn bị hiện tượng màn hình đen khi khởi động thì nguyên nhân không phải là do Card màn hình rồi. Bạn hãy thực hiện Enable lại 2 cái card đó nhé.
  5. Cài lại hệ điều hành Windows

  Vâng ! nếu như thực hiện hết các bước bên trên mà vẫn không được thì chỉ còn cách cài lại Windows thôi. Về cách cài Windows thì mình đã có các bài hướng dẫn rất chi tiết trên blog rồi, Windows 7, Windows 8/ 8.1 hay Windows 10 đều có các bài hướng dẫn rất chi tiết.

  Bạn có thể tìm kiếm hướng dẫn tại chuyên mục này nhé: Hướng dẫn cài Windows !

  6. Kiểm tra phần cứng và vệ sinh lại máy tínhsửa máy tính tại nhà gò vấp

  Nếu như cài lại Windows mà vẫn không được nữa thì khả năng cao là máy tính của bạn bị hỏng phần cứng rồi, có thể là do dây cáp hoặc cũng có thể là do ổ cứng.

  Cái này thì bạn mang ra ngoài cửa hàng sửa chữa máy tính để họ kiểm tra chi tiết lỗi nhé.

  Lời kết

  Trên đây là 6 bước giúp bạn xác định và khắc phục lỗi máy tính bị màn hình đen + con trỏ chuột mà không thể vào được đến giao diện Desktop mà mình thấy hiệu quả nhất hiện nay.

  Ngoài các cách bên trên ra, nếu như bạn còn biết thêm cách nào hay khác nữa thì đừng quên chia sẻ cho mọi người cùng học hỏi thêm nhé.
   

Share This Page